Phương pháp dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da

2:54 AM rakingwitches 0 Comments


Những phương pháp dưỡng trắng da dưới đây sẽ giúp mang lại cho bạn làn da trắng mịn tự nhiên. Màu da được mang lại bởi melanin. Nồng độ melanin càng đậm đặc, da càng sậm hơn.
Làm trắng da hoạt động bằng cách giảm nồng độ melanin.

Mặc dù quá trình này rất phổ biến, có một số tác dụng phụ tiêu cực liên quan đến nó. Những tác động này đã gây ra nhiều tranh cãi liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm làm trắng da.

Phương pháp dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da

Làm thế nào để làm trắng da của bạn?

Có một số kỹ thuật hiện có được sử dụng trong phương pháp dưỡng trắng da. Những kỹ thuật khác nhau này sử dụng các sản phẩm khác nhau để đạt được hiệu quả như mong muốn.
Bạn có thể quyết định làm trắng da bằng các sản phẩm hóa học. Những sản phẩm này kết hợp một số thành phần hoạt động để ức chế nồng độ melanin và cũng để tẩy tế bào chết cho da.
Phương pháp dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da

Một số sản phẩm hóa chất phổ biến nhất được sử dụng trong tẩy trắng hoặc làm trắng da là hydroquinone, axit Kojik, Tretinoin, Arbutin và Vitamin C. Điều quan trọng cần lưu ý là những hóa chất này có tác dụng phụ. Do đó, chúng nên được sử dụng đúng theo chỉ dẫn của một chuyên gia y tế.
Dưỡng trắng da cũng có thể được thực hiện tự nhiên bằng cách sử dụng một số sản phẩm làm tại nhà. Một số thành phần được sử dụng phổ biến nhất trong việc làm trắng da tự chế bao gồm chanh, trứng, đu đủ và sữa.

Dưỡng trắng da cho tất cả các loại da

Những người khác nhau có các loại da khác nhau. Những loại da này có thể là loại da bình thường, nhờn, khô hoặc kết hợp. Các sản phẩm làm trắng da phản ứng khác nhau khi áp dụng trên các loại da khác nhau. Do đó, cần phải biết loại da của bạn trước khi sử dụng bất kỳ chất làm trắng da nào.
Da thường: Một loại da bình thường không bị ảnh hưởng nhiều bởi chất dưỡng trắng da. Những người có loại da bình thường có thể sử dụng hầu như bất kỳ sản phẩm nào mà không có phản ứng bất lợi. Tuy nhiên nó vẫn được khuyến khích để dùng các sản phẩm tự nhiên để đảm bảo rằng không có kích ứng.
Phương pháp dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da

Da nhờn: Da nhờn đòi hỏi một loại kem làm trắng da có thành phần khô trong đó. Ví dụ tốt nhất bao gồm azaelic acid.
Da khô: Da khô rất nhạy cảm. Nếu các sản phẩm được sử dụng sai, nó có thể làm khô hơn và điều này có thể gây tổn hại. Một loại da khô đòi hỏi các sản phẩm tự nhiên để làm trắng da. Một thành phần giữ ẩm cũng sẽ hữu ích.
Da hỗn hợp: Đây là loại da có đặc điểm thuộc da nhờn và da khô. Các sản phẩm tốt nhất cho loại da này là những sản phẩm giữ ẩm nhưng không quá nhờn.

Phương pháp làm trắng da

Có ba phương pháp dưỡng trắng da chính. Những phương pháp này là: sử dụng các biện pháp tự nhiên tại nhà, sử dụng các sản phẩm thương mại và thủ tục y tế.
Sản phẩm tự chế: Đây là những sản phẩm ít gây hại nhất cho việc làm trắng da. Chất làm trắng tự chế bao gồm các sản phẩm thông thường như chanh và sữa. Một trong những sản phẩm phổ biến nhất được sử dụng là nước cốt chanh. Nó được biết là có tác dụng tẩy trắng nhẹ. Các sản phẩm khác được sử dụng bao gồm bột, đu đủ và sữa.

Sản phẩm thương mại: Đây là những chất làm trắng da mạnh hơn nhiều. Chúng được thiết kế để đạt được hiệu quả tẩy trắng cao hơn các sản phẩm tự chế. Do đó, chúng được coi là có hại hơn. Các thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong thuốc tẩy thương mại bao gồm axit Kojik, Hydroquinone và axit glycolic. Các chất làm trắng da thương mại nên được sử dụng thận trọng do cơ hội tác dụng phụ cao hơn.
Thủ tục y tế: Đối với những người mong muốn kết quả nhanh chóng, có một số thủ tục y tế có thể được thực hiện tại bệnh viện. Các thủ tục này bao gồm: vỏ hóa chất, tái tạo bề mặt bằng laser và mài da. Các thủ tục y tế này loại bỏ lớp trên cùng của da để cho một cái mới với tông màu thậm chí còn nhẹ hơn phát triển.
Phương pháp dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da

Tác dụng tiêu cực của việc dưỡng trắng da

Làm trắng da đạt được bằng cách sử dụng hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể theo một số cách. Những tác động tiêu cực của việc dưỡng trắng da từ nhẹ đến đe dọa tính mạng. Hydroquinone là một trong những thành phần được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều chất làm trắng da.
Các nghiên cứu và thử nghiệm đã chỉ ra rằng một tác dụng phụ có thể xảy ra nếu hydroquinone là ung thư, đặc biệt là ung thư da. Sản phẩm này đã bị cấm ở một số quốc gia. 

Các sản phẩm khác có tác dụng phụ tiêu cực bao gồm:
- Thủy ngân: Đây là một trong những chất độc hại nhất được sử dụng trong chất làm trắng da. Ngay cả trong một lượng rất nhỏ, thủy ngân có thể có tác dụng phụ trên cơ thể. Nó đã được biết để tiêu diệt não bộ.
Phương pháp dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da

- Arsenic: Đây là một hóa chất cũng được sử dụng trong thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. Nó có thể gây ra nhiều loại ung thư bao gồm ung thư phổi, thận và gan.
- Alpha hydroxyl: Đây là một hóa chất được sử dụng trong vỏ hóa chất. Do tác dụng phụ nghiêm trọng, nó không nên được sử dụng mà không có sự giám sát chặt chẽ của một chuyên gia y tế.
Các tác dụng tiêu cực khác của phương pháp làm trắng da là :
- Stretch Marks: Đây cũng là kết quả của việc tẩy trắng da kéo dài
- Dị tật bẩm sinh nếu được sử dụng bởi phụ nữ mang thai
- Mụn trứng cá: Điều này đặc biệt nếu chất làm trắng được sử dụng trong một khoảng thời gian dài
Phương pháp dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da

- Tổn thương gan
- Đục thủy tinh thể

Tại sao nên sử dụng kem dưỡng trắng da tự nhiên?

Để tránh phần lớn các tác dụng phụ do thuốc tẩy da thương mại mang lại, hãy sử dụng kem làm trắng da tự nhiên. Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng kem tự nhiên là bạn sẽ đạt được hiệu quả một cách an toàn mà không để gặp bệnh tật. Kem làm trắng da tự nhiên sử dụng các sản phẩm tự nhiên như sữa và lô hội để tẩy trắng và cũng nuôi dưỡng làn da.
Phương pháp dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da

Bước đầu tiên là xác định loại da của bạn. Từ đó, bạn có thể chọn loại kem tốt nhất sẽ có tác dụng tốt nhất trên da. Thứ hai, khi bạn chọn một loại kem dưỡng trắng da phù hợp cho từng loại da, hãy chú ý đến các thành phần. Tránh các loại kem có thành phần nguy hiểm như thủy ngân.

0 comments: